Chiều 18/01, Công đoàn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Hội thi Món cuốn ngày Tết mở đầu cho chuỗi hoạt động chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”, thiết thực Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024) và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Hội thi đã thu hút sự tham gia của 58 Đội thi với gần 200 thành viên và đông đảo công đoàn viên, người lao động đến từ các Tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn trường tham gia. Với nội dung thực hiện chế biến các món cuốn theo truyền thống hoặc kết hợp truyền thống và hiện đại trong tinh hoa ẩm thực Việt Nam và nền ẩm thực của các nước trên thế giới, các Đội thi đã thể hiện được sự phong phú về ý tưởng và màu sắc món ăn, toát lên được vẻ đẹp trong tinh hoa văn hóa truyền thống của nền ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó, các Đội thi còn thể hiện được sự mới lạ trong việc tiếp thu các yếu tố trong ẩm thực của các nền văn hóa trên thế giới.
Lãnh đạo Trường đến tham dự và động viên, khích lệ tinh thần các Đội thi. PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hào – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS.BS.Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng và TS.BS. Phan Nguyễn Thanh Vân - Thành viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng đã tham quan từng “gian bếp” của các đội thi, chụp ảnh lưu niệm, động viên, khích lệ tinh thần các Đội thi tạo tinh thần vui tươi, sôi nổi trong không khí chào đón Xuân mới.
Ảnh 1. PGS.TS.BS. Nguyễn Trọng Hào – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS.DS. Nguyễn Đăng Thoại – Thư ký Hội đồng Trường dự khai mạc Hội thi (nguồn ảnh: Đoàn Huy Khả).
Ảnh 2. PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng và TS.BS. Phan Nguyễn Thanh Vân, Phó Hiệu trưởng tham dự, chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi.
Tham gia chấm giải Hội thi, Ban Giám khảo gồm Cô Bùi Thị Thanh Kỹ, Giáo viên Bộ môn Chế biến Thực phẩm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM, nguyên Trưởng Bộ môn Nhà hàng, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2, làm việc tại khách sạn Sofitel của tập đoàn Accor và Cô Châu Tuyết Nhung, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động TP. HCM. Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề, Cô Bùi Thị Thanh Kỹ nhận xét về phần thi các Đội có sự đầu tư về chất lượng món ăn, hình thức trang trí, sự phong phú về ý tưởng và đa dạng về màu sắc thể hiện được tính nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi, vui tươi của hoạt động phong trào Công đoàn Trường.
Ảnh 3. Giám khảo Bùi Thị Thanh Kỹ chấm điểm phần trình bày sản phẩm các Đội thi (nguồn ảnh: Đoàn Huy Khả)
Ảnh 4. Giám khảo Châu Tuyết Nhung chấm điểm phần trình bày sản phẩm các Đội thi (nguồn ảnh: Đoàn Huy Khả)
Sau gần 03 giờ diễn ra Hội thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 12 Đội thi có thành tích cao nhất. Theo đó, Đội thi thuộc Tổ Công đoàn Phòng Quản lý Đào tạo Đại học xuất sắc đạt Giải Nhất Hội thi. Đội thi thuộc Tổ Công đoàn Phòng Quản lý Thực hành Lâm sàng và Đội thi liên Tổ Công đoàn Hành Chính Văn Thư - Văn phòng Đoàn thể đồng Giải Nhì. Đội thi thuộc các Bộ môn Hóa Sinh – Sinh học phân tử y học, Khối Kỹ thuật Y học, Văn phòng Khoa - Hộ sinh (Đội 1) đồng Giải Ba. Ngoài ra, 06 giải Khuyến Khích gồm các Đội thi thuộc các Tổ Công đoàn Văn phòng khoa - Hộ sinh (Đội 2), Phòng Tài chính Kế toán (Đội 1), Bộ môn Giải phẫu, Khoa Dược, Bộ môn Sức Khỏe Môi Trường và Lao Động, Văn phòng Khoa - Hộ sinh (Đội 3).
Ảnh 5. PGS.TS.BS.Nguyễn Thanh Hiệp chụp ảnh lưu niệm với Đội thi đạt Giải Nhất (nguồn ảnh: Đoàn Huy Khả)
Bên cạnh Hội thi Món cuốn ngày Tết, Ban Chấp hành Công đoàn Trường còn tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo, sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật dành cho công đoàn viên, người lao động và sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Ngoài hoạt động chăm lo cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; các hoạt động vui chơi, sinh hoạt văn hóa phong phú như Hội thi Vận động trường, Hội thi Trang trí tiểu cảnh mừng Xuân Giáp Thìn, Hội thi Gian hàng Xuân, Hội thi Văn nghệ truyền thống lần thứ Tám, hoạt động dành cho Khối Thi đua số 3 và Hội Xuân truyền thống cũng được tổ chức. Thời gian các hoạt động dự kiến kéo dài đến hết ngày 02/02, tức ngày 23 tháng Chạp.
Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về thể hiện sự quan tâm chăm lo của Lãnh đạo Trường và Công đoàn Trường đối với công đoàn viên, viên chức, người lao động. Đây là những hoạt động thiết thực tạo sự gắn kết và làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần trong hoạt động của nhà Trường.
ThS. Lê Thị Hiệp